Vitaly – Người đứng đầu World Cup 2018 bị cấm hoạt động thể thao suốt đời

Theo thông tin mới nhất được đăng tải từ báo chí Châu Âu ngày 27/12 vừa qua, cưu bộ trưởng bộ thể thao của Nga là ông Vitaly Mutko nhận án phạt bị cấm tham gia tất cả các hoạt động lãnh đạo thể thao tới hết đời từ Uy ban Olympic Quốc tế ( IOC ). Thông tín mới nhất này làm nền thể thao Nga và cả World Cup 2018 đứng trước rất nhiều những nguy cơ bất ổn.

Ông Vitaky cựu bộ trưởng Bộ thể thao Nga bị cáo buộc là trực tiếp liên quan đến việc Nhà nước bảo hộ doping cho các vận động viên tham dự ở các đấu trường quốc tế. Ông Vitaly nhận án phạt là một đòn vô cùng lớn ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của thể thao Nga nói chung cũng như nền bóng đá Nga nói riêng trước thềm World Cup 2018 chuẩn bị diễn ra tại nước này.

 

Vitaly - Người đứng đầu World Cup 2018 bị cấm hoạt động thể thao suốt đời

Vitaly – Người đứng đầu World Cup 2018 bị cấm hoạt động thể thao suốt đời

Ông Vitaly không nhưng là chính khách mà kiêm là chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nga và kiêm cả Trương ban tổ chức cho World Cup 2018.Chỉ còn tầm 8 tháng nữa thôi Wrold Cup 2018 nữa sẽ bắt đầu ở đất nước đước xưng là xứ Bạch Dương và Bộ thể thao Nga sẽ có rất nhiều việc đề làm trước khi Wrold Cup được bắt đầu

Những bê bối của nền thể thao Nga bắt đầu và bị phát giác năm 2016 khí vận động viên Maria Shrapova bị phát hiện dương tính với doping. Ban đầu tương chỉ là một trong những hành động của cá nhân nhưng sau đó theo điều tra phát hiện nhưng sự bất hợp lý của Ủy ban Olympic Quốc tế trong việc kiểm tra doping tại nước Nga, vụ việc này đã khiên vận động viên điền kinh Nga bị tước quyền thi đấu tại Olymipic mua hè 2016. Sau vụ việc đó Nga bị cáo buộc với tội đã bảo trợ cho việc sủ dụng doping của các vận động viên và sẽ không được thi đâu tại Olympic mua đông 2018 tại Hàn Quốc.

Related Posts

About The Author

Add Comment